Phương pháp điều trị bệnh đau vai gáy

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy bằng Máy cứu ngải Khánh Thiện

chua dau vai gay bang may cuu ngai 1

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh…

Mỗi sáng khi thức dậy bạn thấy cổ mình đau nhức không thể cử động được, kèm theo đó là triệu chứng đau ở vùng vai quanh gáy và phần lưng trên. Đó là những dấu hiệu thường gặp của chứng đau vai gáy. Để điều trị đau vai gáy cần kết hợp nhiều phương pháp như dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt, thư thái thần kinh để mới có thể chống lại căn bệnh này. dau-vai-gay may cuu ngai  

Nguyên nhân bệnh đau vai gáy…

–  Đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra do sự co cứng cục bộ, đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp , đốt sống cổ hay đĩa đệm. Các hội chứng và các chứng bệnh khác liên quan đến xương, khớp và đĩa đệm vùng cổ được gọi theo đích danh bệnh đó gây ra. Ví dụ thoái hóa đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm vùng cổ. –  Đau vai gáy là nhóm bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy. Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy nên gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ benh-dau-moi-vai-gay-la-gi –  Tuy có nhiều nguyên nhân song thường gặp nhất trong hội chứng đau vai gáy là sự kích thích dây thần kinh quá mức do kéo dãn, kéo căng hoặc là căng thẳng quá mức dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh dạng kích thích kéo dài. –   Nguyên nhân phổ biến nhất của đau vai gáy là tổn thương mô mềm, bao gồm cả các cơ bắp, gân, dây chằng hoặc dây thần kinh đi qua vùng vai gáy bị chèn ép. Nó có thể bắt nguồn từ những chấn thương nhưng đa phần nó là hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ hoặc vai. –   Ngoài ra, một số bất thường liên quan đến cột sống, tim, phổi, và các cơ quan vùng bụng cũng có thể gây ra đau vai gáy. Dưới đây là một số ví dụ: 1 :  Gãy xương đòn: Bị ngã khi cánh tay đang dang ra bạn có thể bị gãy xương đòn.Điều này đặc biệt phổ biến trong trường hợp bạn bị ngã khi đang đi xe đạp, xe máy. 2 :  Viêm bao hoạt dịch: Túi hoạt dịch ở khớp để cung cấp dịch đệm cho các khớp và cơ bắp.Những túi này có thể trở nên sưng, cứng và đau sau chấn thương. 3 :  Nhồi máu cơ tim: Mặc dù xuất phát từ tim, nhồi máu cơ tim có thể gây ra đau vai gáy. 4 :  Gãy xương bả vai: Chấn thương xương bả vai thường xảy ra sau khi bị chấn thương rất mạnh. 5 :  Tổn thương cơ xoay vai (chóp xoay): Chóp xoay là một nhóm các cơ, dây chằng hỗ trợ vai.Các dây chằng có thể bị thương trong quá trình nâng nhấc, mang vác vật nặng, khi chơi thể thao… Điều này dẫn đến đau khi chuyển động và cuối cùng là mất khả năngvận động của vai (vai đông cứng). 5 :   Giãn hoặc rách dây chằng: Xương đòn và xương bả vai được kết nối bởi các dây chằng.Với chấn thương vai, các dây chằng có thể bị kéo giãn hoặc bị rách. Bất kỳ nguyên nhân gây viêm phần dưới cơ hoành nào cũng có thể gây ra đau ở vai chua benh dau vai gay bang may cuu ngai    

 Chúng tôi hiểu cảm giác khi bị đau vai gáy…

–  Tất cả đều dẫn đến một hội chứng cuối cùng đó là đau cơ ở vùng vai gáy và làm cho người bệnh rất khó quay đầu và quay cổ. –   Triệu chứng đầu tiên mà người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy đó là đau cơ vùng cổ gáy, vai và phần lưng trên. –   Lúc đầu chỉ là đau nhẹ, và hạn chế vận động ở vùng gáy cổ, vùng dầu không quay thoải mái được mà hầu như chỉ nghiêng sang trái hoặc phải mà không thể quay lại phía sau. –   Ngoài triệu chứng đau người bệnh còn có thêm triệu chứng tăng cảm giác đến mức chỉ sờ nhẹ ngoài da vùng gáy hoặc chỉ ấn lướt rất nhẹ cũng tạo ra cảm giác đau một cách rõ ràng. –   Khi bệnh nặng hơn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và ăn uống, Khi đó mọi sinh hoạt vận động nhẹ liên quan đến vùng cổ vai gáy đều rất đau làm hạn chế hầu như mọi sinh hoạt của bệnh nhân. –   Khi ngủ người bệnh cũng gặp khó khăn, Nếu nằm về bên bệnh thì lực cơ thể làm đau thêm, còn nếu nằm về phía bên lành thì bên bệnh bị kéo vẫn đau. –   Nếu bạn bị đau, tê cứng, lạnh, biến dạng, hoặc thay đổi màu sắc hay tình trạng xấu đi nghiêm trọng, bạn nên đến khoa cấp cứu ở bệnh viện ngay lập tức.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy…

Xoa bóp: –   Người bị hội chứng đau nhức cổ, vai, gáy khi đi khám nếu bác sĩ chuyên khoa thấy không có nguyên nhân chèn ép gây tổn thương thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau, cao dán,… Nếu chỉ bị nhẹ, cơn đau không kéo dài, bản thân người bệnh có thể tự điều trị bớt đau bằng cách dùng hai bàn tay xoa bóp, gõ, vuốt cho vùng cổ, vai, gáy nhiều lần có thể giảm đau.

100140_1

Vận động vùng cổ gáy nhẹ nhàng: –   Ngay khi mới bị bệnh, bạn đừng có cố gắng xoay đầu hay xoay cổ. Cách tốt nhất đó là bạn nên vận động xoay đầu cổ nhẹ nhàng, được chừng nào hay chừng ấy và đừng có làm cố tăng biên độ như khi bình thường.

chua benh dau vai gay bang may cuu ngai 2

–   Nhớ là phải hạn chế quay đầu, nghiêng đầu để cho bệnh có thể tự hồi. Bạn cũng không nên ngồi quạt điện hay ngồi điều hòa vì chỉ càng làm cho cơ co cứng và đau dữ dội hơn mà thôi. Khi đi ngủ, bạn nhớ chườm ấm vùng cổ, chiếu đèn hồng ngoại, nếu có người xoa bóp cho bạn thì chỉ cần nhẹ nhàng xoa bóp vùng cơ vai gáy chừng 10-15 phút nhằm làm tăng lượng máu lưu thông là ổn. Nên tắm bằng nước ấm. Nếu mức độ kích thích dây thần kinh của bạn chỉ ở mức độ nhẹ và ít nhiều liên quan tới sự thiếu máu hay co mạch thì những biện pháp này sẽ nhanh chóng lấy lại sự ổn định cho bạn. Bạn sẽ tự hết bệnh trong 2-3 ngày sau. Dùng thuốc giảm đau: –   Nếu mức độ kích thích dây thần kinh lớn hơn, bệnh ở mức độ vừa. Tức là ngày sau bệnh nhân vẫn không thấy thuyên giảm thì có thể phải dùng một số loại thuốc hỗ trợ. Các loại thuốc có thể dùng được bao gồm các thuốc giảm đau, chống viêm non-steroid như diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin. Các thuốc này sẽ giảm đau và chống lại các phản ứng viêm hệ lụy đi sau. Dùng miếng dán salonpas: –   Miếng dán salonpas có chứa chất kháng viêm non-steroid dạng thấm qua da methyl salicylat. Các thuốc chống co thắt cơ quá mức có thể có tác dụng như thuốc mephenesin (decontractyl) cũng có thể giúp bạn phần nào. Thuốc có tác dụng chống co thắt cơ giải phóng cho sự kích thích dây thần kinh và góp phần làm cho bạn bớt đau. Một số vitamin nhóm B như vitamin B1, B6, B12 có thể dùng vì nó làm tăng dẫn truyền thần kinh. Thuốc chống viêm corticoid dạng uống rất ít có tác dụng trong các trường hợp này. tải xuống –   Nếu bệnh nhân bị bệnh mức độ vừa, chúng ta lại không nên xoa bóp vì càng xoa bóp thì càng đau và làm tăng mức độ bệnh (có lẽ do thần kinh càng kích thích). Điều này đúng với bệnh đau không do thoái hóa hay không do co thắt mạch máu. Châm cứu : –   Ở mức độ bệnh nặng hơn cần phải dùng đến biện pháp mạnh tay hơn đó là châm cứu hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Châm cứu sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Còn các thuốc này sẽ cắt tạm thời các cơn kích thích thần kinh mạnh, làm mềm cơ và do đó không gây đau dữ dội. Chúng cực kỳ có hiệu nghiệm cho mọi trường hợp bệnh, nhất là bệnh nặng. 02-2203 –   Chỉ cần châm cứu vào đúng các huyệt trên những vị trí chính xác, nó có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt nên giảm đau. –   Bệnh đau vai gáy nếu được điều trị đúng và sớm ngay từ đầu thì có thể bệnh nhân không cần đi gặp bác sỹ cũng có thể khỏi bệnh. Nhưng nếu giai đoạn đầu mà chúng ta điều trị sai.

hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy bằng Máy cứu ngải tốt không ?

–   Máy cứu ngải thực chất là một sản phẩm công nghệ thay thế phương pháp châm cứu truyền thống đã tồn tại 3000 năm nay.

– Hiện nay các đơn vị châm cứu hỗ trợ điều trị các bệnh đau vai gáy , đau lưng, thấp khớp thường chỉ sử dụng phương pháp châm chứ không có cứu bằng ngải cứu.

201407095823_qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq

–   Nhưng từ khi Máy cứu ngải ra đời, liệu pháp châm cứu đã được thực hiện hóa hoàn toàn trên cơ sở y học cổ truyền. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi bộ Y Tế, bộ Khoa học công nghệ, bộ Quốc phòng và Cục sở hữu bản quyền trí tuệ. Sau 12 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, máy cứu ngải đã hỗ trợ điều trị khỏi bệnh đau vai gáy và đau lưng cho hàng ngàn bệnh nhân cả nước.

nguyen ly hd

–> TINH DẦU NGẢI được đưa vào buồng đốt trong quá trình cháy ngún “ngay tức thời” tinh dầu Ngải được chiết xuất ra. Nhờ áp lực khí động học → Hệ thống phân gió đưa luồng khí nóng, theo tuyến tính song song với thân máy, dẫn theo tinh dầu của Ngải thuốc → đi qua buồng tăng áp → được cộng lực, đẩy ra ngoài đầu phun → xoáy thẳng sâu vào vùng huyệt đạo → đi sâu vào kinh mạch → dẫn tới tạng phủ … để hỗ trợ điều trị trị theo từng bệnh chứng.

Ngoài ra Máy cứu ngải còn hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh bằng phương pháp Đông Y :

may cuu ngai 6

red-arrow

 CẢ GIA ĐÌNH CÓ THỂ DÙNG ĐƯỢC

SỬ DỤNG LINH HOẠT MỌI TƯ THẾ ĐỨNG, NẰM, NGỒI

AN TOÀN VỚI NGUỒN ĐIỆN VÀ NGUỒN NHIỆT

VIÊN THUỐC CHÁY ĐẢM BẢO ĐƯỢC CÁCH NHIỆT AN TOÀN

DỄ THAY THẾ THUỐC KHI hỗ trợ điều trị BỆNH

THẨM THẤU TRỰC TIẾP VÀO HUYỆT ĐẠO TÁC DỤNG NHANH

DỄ CẦM, DỄ THAO TÁC, THIẾT KẾ NHỎ GỌN

NGUYÊN LIỆU THẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, KHÔNG ĐỘC HẠI SỨC KHỎE

red-arrow

TẠI SAO NÊN TIN TƯỞNG MÁY CỨU NGẢI

–  Sản phẩm máy cứu ngải của công ty Cổ Phần Y Dược Khánh Thiện( Hải Phòng) hiện là thiết bị cứu ngải hiện đại đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. –  Công trình nghiên cứu khoa học “Máy cứu ngải và Viên thuốc ngải” đã được Hội đồng Khoa học Thành phố Hải Phòng (thành lập theo Quyết định số 178/QĐ-KHCN ngày 25/10/2011) đánh giá cao cả về cơ sở khoa học cũng như giá trị thực tiễn. –  Công trình nghiên cứu đã được Dự án “Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam- Phần Lan” – viết tắt là IPP (Cơ quan quản lý: Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan) Ký hợp đồng tài trợ ngày 31/01/2012. –  Công trình nghiên cứu đã được UBND thành phố Hải Phòng cấp kinh phí cho sản xuất thử nghiệm và ứng dụng loạt sản phẩm đầu tiên (Quyết định số 279/QĐ-UBND ngày 01/03/2012 của UBND thành phố Hải Phòng)   Viên thuốc ngải đã được kiểm nghiệm không gây kích ứng cho da tại Viện Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm (số đăng ký kiểm nghiệm: 01/KN số 04, ngày 10 tháng 01 năm 2012.

1366Slide-123

may cuu ngai 5

giao hang may cuu ngai

VẬY TÔI CÓ THỂ MUA MÁY CỨU NGẢI Ở ĐÂU ???

SP BẢO HÀNH 24 THÁNG

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN SỐ 254 KIM NGƯU – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI

ĐT: 024.2212.3252   – HOTLINE:0898.19.19.87

 

Tin Liên Quan